0914.197.686

Cách vệ sinh ô tô đúng cách giữa mùa dịch bệnh

Việc giữ vệ sinh ô tô sạch sẽ là điều quan trọng mà người dùng xe hơi nên để ý. Nhằm ngăn chặn các mầm bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe. Điều này càng đặc biệt cần thiết khi dịch corona đang hoành hành.

Vệ sinh vô lăng và tay nắm cửa thường xuyên

Vô lăng xe là một trong những môi trường lý tưởng, để các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi. Bởi lẽ, hằng ngày tài xế tiếp xúc với nhiều vật dụng. Bắt tay với nhiều người bên ngoài rồi lại cầm vô lăng thời gian dài. Cộng với việc ít vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Lâu dần, số lượng vi khuẩn “cư ngụ” tại đây sẽ càng nhiều.

Tương tự, với tay nắm cửa ô tô, không thể lường trước được. Mỗi hành khách lên xe trước đó đã tiếp xúc với những gì. Vì vậy, việc lau chùi bộ phận này (cả bên trong và bên ngoài) thường xuyên là điều cần thiết. Đối với các loại xe kinh doanh vận tải hành khách (taxi, Grab…). Việc bảo đảm vệ sinh càng quan trọng hơn, do chuyên chở, tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Chìa khóa xe hơi

Mặc dù chỉ là một vật nhỏ bé nhưng chiếc chìa khóa ô tô bạn đang cầm trong tay chính là “nguồn vi khuẩn” khổng lồ. Điều này cũng dễ hiểu khi mà mỗi ngày tay bạn có thể chạm vào hàng trăm đồ vật khác nhau. Hoặc đôi khi có nhiều người đã cầm chìa khóa của bạn. Qua những lần tiếp xúc này, bạn đã vô tình đem hàng tá vi khuẩn đến sinh sống trong chiếc chìa khóa xe của mình.

Vệ sinh ghế ngồi và vệ sinh thảm trải sàn

Bụi và rác bẩn bên ngoài theo giày dép thường xuyên rơi lại thảm trải sàn. Đồ ăn vặt trên xe cũng dễ rơi vào ghế, đặc biệt là các khe hở. Để tăng hiệu quả việc lau chùi, nên dùng các dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Tuy nhiên, người thực hiện nên lưu ý thành phần của chúng để tránh làm hư hại các vật liệu nội thất vốn khá nhạy cảm.

 

Vệ sinh ghế ngồi và vệ sinh thảm trải sàn.

Tạo sự thông thoáng trong xe

Nếu di chuyển một quãng đường xa, tài xế nên thỉnh thoảng mở cửa kính để tạo sự thông thoáng. Giúp không khí bên trong xe được lưu thông với bên ngoài tạo sự thông thoáng. Tránh được việc chúng ta bị phơi nhiễm trong môi trường kín.

Khi mở cửa thông thoáng, nồng độ virus sẽ được phân tán ra không trung, gió thổi bay, bị loãng đi.

 

Điều chỉnh hệ thống điều hòa trong xe

Vệ sinh điều hòa, bộ lọc không khí và điều chỉnh nhiệt độ trong xe từ 25 độ C trở lên.  Vì theo các nhà khoa học virus corona sẽ trở nên suy yếu trong môi trường nhiệt trên 20 độ C. Nhất là trên 25 độ C. Bởi ở điều kiện nhiệt độ cao, không khí thông thoáng thì virus Corona rất khó lây lan và phát triển. Do đó bạn nên điều chỉnh hoặc nhắc nhở tài xế lái điều chỉnh điều hòa nhiệt độ từ bằng cho tới hơn 25 độ C.

COVID đề xuất giảm 50% thuế cho khách Việt mua ôtô vì -19

Hyundai Kona giảm giá 40 triệu, áp lực cho Ford EcoSport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *