0914 197 686

Phân biệt các loại xe SUV

Mặc dù là phiên bản xe SUV đa dụng, thể thao nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt. Vì có những chiếc SUV dựa trên thiết kế xe crossover, có xe dựa trên thiết kế xe tải truyền thống. Những chiếc SUV được chế tạo với cấu trúc khung và thân xe thống nhất,.

Mặc dù là phiên bản xe SUV đa dụng, thể thao nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt. Vì có những chiếc SUV dựa trên thiết kế xe crossover, có xe dựa trên thiết kế xe tải truyền thống.

Những chiếc SUV được chế tạo với cấu trúc khung và thân xe thống nhất, có hệ thống treo hoàn toàn độc lập, giúp mang lại khả năng xử lý và đi xe độc lập hơn. Thông thường, SUV cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh và có thể xử lý các tình huống off-road tốt.

Chúng tôi tổng hợp SUV theo kích thước để phân ra theo nhóm!

1-Xe SUV Subcompact – xe mini

Trong danh mục SUV subcompact có thể kể đến như Ford EcoSport, Hyundai Kona và Mazda CX-3 vì chúng có kích thước tương tự. Chúng thay thế cho một chiếc xe hatchback truyền thống, với chiều cao và chỗ ngồi thẳng đứng hơn. Có hệ dẫn động toàn cầu 4 bánh.

Tuy nhiên chúng có kích thước khung xe nhỏ hơn được lợi là dễ đỗ vào đường hẹp, cơ động trên đường, khi quay, lùi. Nhưng nếu bạn mong đợi khoang hành lý lớn hay khả năng off-road vượt trội, mẫu xe này chưa đáp ứng được.

Phân biệt các loại xe SUV
Phân biệt các loại xe SUV

Ngoài ra mẫu xe SUV này cũng có 1 số các thương hiệu xa xỉ như Audi, BMW , Infiniti , Lexus , Mercedes-Benz và Mini. Chúng đều cung cấp nội thất cao cấp và hiệu suất mạnh mẽ.

Những chiếc SUV subcompact cơ bản có giá khởi điểm dưới 20.000 đô la bản tại Mỹ, nhưng hầu hết đều tăng cao nếu có thêm các các tính năng phổ biến, như hệ dẫn động tất cả các bánh và hệ thống an toàn tiên tiến.

2-Những chiếc SUV cỡ nhỏ

Đây là mẫu xe phù hợp cho những người đang tìm kiếm mẫu SUV lớn hơn 1 chút so với SUV cỡ nhỏ. Nó có tầm nhìn và vị trí lái cao hơn, không gian chở hàng cũng rộng rãi hơn.

Tuy nhiên về khả năng off-road vẫn hạn chế nhưng đủ để chinh phục các địa hình đất đá, đường mòn, bùn hoặc cát bãi biển.

SUV hạng sang nhỏ gọn này cũng có cabin yên tĩnh hơn, vừa vặn và hoàn thiện đẹp hơn và nhiều tiện nghi hơn so với những chiếc SUV cỡ nhỏ thông thường. Mặc dù người mua sẽ trả nhiều tiền hơn và xe cũng hao nhiên liệu hơn.

Những chiếc SUV nhỏ gọn bản tại Mỹ có giá bán từ 30.000 đô la trong các trang bị hàng đầu. Các mô hình sang trọng đầy đủ option hơn có giá dao động khoảng 50.000 đô la.

3-Xe SUV hạng trung

Đối với nhiều người, xe SUV hạng trung cung cấp sự cân bằng tốt nhất về sức mạnh, không gian nội thất rộng rãi và khả năng vượt địa hình cao. Các mô hình hạng trung có ghế hàng thứ 3 tuy nhiên chúng chật chội và khó ra vào.

Một số xe cũng được trang bị các tính năng cao cấp có thể cạnh tranh với một số loại xe sang trọng. Chúng có giá bán tại Mỹ thường dao động từ 30.000 đô la đến hơn 50.000 đô la cho các xe 3 hàng ghế.

4-Những chiếc SUV cỡ lớn

Những mẫu SUV này có hiệu suất, đông cơ nhiều sức mạnh hơn, có không gian nội thất và khả năng kéo tốt. Nhưng nhược điểm chúng có kích thược lớn, cồng kềnh, và khó sử dụng cho những ai lần đầu lái xe.

Nếu người mua cần 1 chiếc xe phiêu lưu, khả năng vượt địa hình tốt, không gian lớn, những chiếc SUV này hoàn toàn phù hợp.

Phân biệt các loại xe SUV
Phân biệt các loại xe SUV

Giá xe SUV cỡ lớn bản tại Mỹ lên tới 80.000 đô la cho các trang bị hàng đầu. Các mô hình thương hiệu sang trọng cho tất cả các kích thước thêm đáng kể vào dòng dưới cùng, về cơ bản định giá chúng vào kích thước lớn hơn tiếp theo.

5-Lựa chọn giữa một chiếc SUV mới hoặc đã qua sử dụng

Vậy với những chiếc SUV trên: Bạn sẽ mua mới hay đã qua sử dụng?

*Mua xe SUV mới, ưu nhược điểm

Mua một chiếc SUV hoàn toàn mới chắc chắn có lợi ích của nó. Những chiếc SUV mới có những cải tiến kỹ thuật và thiết bị an toàn mới nhất, chưa kể đến bảo hành từ hãng lâu dài. Với một phương tiện mới, bạn không phải lo lắng về các vấn đề dịch vụ hoặc che giấu thiệt hại do va chạm trước đó. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn màu sắc, đường viền và mức độ tùy chọn.

Nhưng hạn chế chính của việc mua một chiếc SUV mới là nó mất giá nhanh như thế nào. Xe đã giảm một nửa giá trị trong hai đến ba năm đầu tiên. Tỷ lệ khấu hao còn giảm nữa từ năm này sang năm khác, tùy thuộc vào lực lượng cạnh tranh, giá nhiên liệu và các yếu tố khác.

*Mua xe SUV đã qua sử dụng

Một trong những chiến lược tốt nhất là tìm một chiếc SUV mà bạn thích chỉ có hai đến 3 năm tuổi, tốt nhất là những chiếc xe được trả lại từ một hợp đồng thuê. Xe hiện đại, dù cũ nhưng được giữ gìn chất lượng tương đương xe mới.

Một chiếc SUV đã qua sử dụng, vẫn được bảo hành tại nhà máy ban đầu. Nên xét độ tin cậy vẫn là hàng đầu.

Chưa kể xe sang cũ cũng có giá trị cao, thương hiệu lớn, đời SUV đẳng cấp nên nhìn chung xứng tầm với người có chức sắc, quyền thế, có tiền…

Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn là của bạn. Bạn có thể tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình để quyết định lựa chọn xe SUV.

https://autocafe.vn/phan-biet-cac-loai-xe-suv/

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com.vn/phan-biet-cac-loai-xe-suv/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *